Home The News Telomere length คืออะไร
Telomere length คืออะไร PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย ทนพ.วิรุฬห์ จิรฎฐิติกาล   
วันเสาร์ที่ 07 เมษายน 2012 เวลา 08:26 น.

Telomere length

โดย Lara Pizzorno, MDiv, MA, LMT

Telomeres, complexes RNA?protein ใช้ในการป้องกันส่วนท้ายของ chromosomes ที่จำเป็น ในการจำลองแบบของดีเอ็นเอ และปกป้อง chromosomes จากการลดประสิทธิภาพของ nuclease ที่ถูกทำลายไป ในการแบ่งตัว เนื่องจาก telomeres สั้นลง ด้วยการแบ่งเซลล์ความยาว telomere จึงเป็นตัวบ่งชี้คีย์ของเซลล์ mitotic รวมทั้ง อายุและ viability ความยาว telomere เป็นตัวบ่งชี้ prognostic ของความเสี่ยงโรค การก้าวหน้า และตายก่อนกำหนดในมนุษย์ Telomeres ย่อแบบ precursor เพื่อการเริ่มต้นของมะเร็งชนิดต่าง ๆ และจะทำนายของความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของกระเพาะปัสสาวะ ศีรษะ และคอ ปอด และไตเซลล์cancers ผลลัพธ์ของการทดลองในคลินิกที่ไม่ดีรวมทั้งในเต้านมและมะเร็งของ colorectal การเกิดซ้ำของมะเร็ง prostate เป็นประจำ radical prostatectomy และอยู่รอดในการป่วยด้วยโรคหัวใจ coronary และโรคติดเชื้อ

อย่างไรก็ตาม telomeres ยังคงมีเสถียรภาพ จาก การที่ telomerase เอนไซม์ซึ่งเพิ่ม telomeric chromosomal remedy ช่วยรักษาความยาว telomere และฟังก์ชัน cell สุขภาพ อย่างเต็มรูปแบบ การลดลงของ telomerase มีการเชื่อมโยงกับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของ cardiovascular โรคตามอายุในการศึกษาที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพผู้หญิง กิจกรรม telomerase telomereที่ไม่ยาว ในเซลล์ภูมิคุ้มกัน (โดย เฉพาะ เลือด peripheral mononuclear เซลล์หรือ PBMCs) มีส่วนเกี่ยวข้องกับปัจจัยความเสี่ยงโรค cardiovascular เรียก inversely Telomerase และยังส่งผลกระทบโรคอ้วนและทนต่ออินซูลิน อีกสองสิ่งที่มีผลในการลดความยาว telomere ต่อ telomerase อาจเป็นการวินิจฉัย ในการเพิ่มเสถียรภาพ ของgenomic และอายุขัยของเซลล์ viability

?

Telomerase สามารถถูกเพิ่ม โดยการปรับปรุงอาหารและวิถีชีวิต?

เผยแพร่ใน 2551 พฤศจิกายนปัญหาของวิทยามะเร็ง Lancet, Dr. Dean Ornish งานวิจัยล่าสุด การศึกษา

นำร่องบนลักษณะพิเศษของการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตและอาหารเสริมในผู้ชาย 30 มีความเสี่ยงต่ำของ

มะเร็ง prostate เสนอแนะนำ "Yes PBMC telomerase ในผู้ชายเหล่านี้สามารถเพิ่มขึ้น

29.84% ภายใน 3 เดือนเพียงทำการเปลี่ยนแปลง ในอาหารและการดำเนินชีวิต

?

อาหารเพิ่ม Telomerase, Supplement และโปรแกรมการใช้ชีวิต

หลังจาก 3 วัน โปรแกรมเข้มข้นในการปรับการอยู่อาศัย ชายถูกควบคุมไขมัน (10% ของแคลอรีจากไขมัน), ทั้งอาหาร ผัก ผลไม้ธัญพืช และ legumes กลุ่มอาหารc arbohydrates ที่ถูกย่อให้เล็ก อาหาร supplemented ของเต้าหู้ บวกกับเครื่องดื่มโปรตีนป่น (fortified) ซอยดี๊ น้ำมันปลา (3 grams daily),วิตามินอี(ประจำวัน 100 IU), selenium (ประจำวัน 200 ?g) , และวิตามิน C (2 grams daily)นอกจากนี้ แอโรบิคปานกลาง (เดิน 30 นาที/วัน 6 วัน/สัปดาห์); การจัดการความเครียด (โยคะยืด การหายใจ สมาธิภาพถ่าย และเทคนิคการผ่อนคลาย 60 นาที/วัน 6 วัน/สัปดาห์), และออกกำลังกายเป็นกลุ่มทุก 1 ชั่วโมง สนุนเซสชันหนึ่งครั้งต่อสัปดาห์ พบเจ้าหน้าที่ 4 ชั่วโมงต่อสัปดาห์และ หมายเลขโทรศัพท์ที่ปรึกษาพยาบาลในการดำเนินวิถีชีวิตและเสริมใยอาหารแนะนำ หลังจาก 3 เดือน รายงาน การบริโภค ปริมาณ 11.6% ของแคลอรีจากไขมันแต่ละวัน เฉลี่ย 3.6 ชั่วโมงแต่ละสัปดาห์ มีการออกกำลังกาย และการฝึกปฏิบัติการเทคนิคการบริหารความเครียดเฉลี่ย 4.5 ชั่วโมงแต่ละสัปดาห์ ยารักษาโรคทั้งหมดยังคงอยู่ไม่เปลี่ยนแปลง ตลอดทั้งการทดลอง ทั้ง 3 เดือน ยกเว้นการใช้ยา statin ซึ่งถูกลดลง

รับตรวจสุขภาพสำหรับโรงงานโดยแพทย์อาชีวเวช ติดต่อ http://www.thaibdlab.com

แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 15 ธันวาคม 2014 เวลา 02:56 น.
 
ลิขสิทธิ์ © 2019 thaibdlab.com/info. สงวนไว้ซึ่งสิทธิทั้งหมด.
Joomla! เป็นซอฟท์แวร์เสรีภายใต้ลิขสิทธิ์ GNU/GPL License.
เว็บนี้ขับเคลื่อนด้วย จูมล่าลายไทย